Chelsea boots – Sự lựa chọn của chàng công sở vào mùa thu -do24h

0
Chelsea boots – Sự lựa chọn của chàng công sở vào mùa thu -do24h - Thời Trang - Đàn Ông 24h - Cẩm Nang Phái Mạnh

Những người am hiểu thời trang không bao giờ phải tốn nhiều tiền vào giày dép, với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Bởi họ hiểu rằng, có những đôi giày đầy “quyền năng” với sự đa dạng trong việc kết hợp trang phục, từ phong cách dạo phố hay tới công sở cũng đều trơn tru, hoàn toàn không gượng ép. Và Chelsea boots là một trong những kiểu giày như thế.

Vẻ ngoài đơn giản không thể che đậy được sự thật là: Chúng cá tính, chúng lịch lãm và đồng thời đấy, chúng vô cùng “đỏm”.

Chính vì thế, chúng có thể phù hợp với hầu hết mọi phong cách khác nhau. Và nếu bạn còn ngờ vực điều này? Hãy thử đọc qua những lý do sau để xem bạn đã được thuyết phục hay chưa.

Đẳng cấp

Chelsea boots vốn sở hữu dáng vẻ cổ điển nhưng lại tỏ ra dễ dàng thích nghi với những trang phục hiện đại để mang tới vẻ mới mẻ cho các tín đồ thời trang.

Sự thoải mái

Đặc điểm của Chelsea boots chính là phần chun ở hai bên hông, chạy từ phần cổ chân trở xuống. Phần chun này sẽ giúp bạn đi giày dễ dàng hơn, như một dạng giày lười (slip-on) của mùa Hè, thay vì phải vất vả thắt buộc dây như các loại giày phổ biến khác.

Hiện nay, có những kiểu Chelsea boots cách điêu, sử dụng khóa kéo ở cả 2 bên hoặc chỉ 1 bên thay vì chất liệu chun co dãn. Về cơ bản, các loại Chelsea boots này không khác nhau quá nhiều, chủ yếu phụ thuộc vào sở thích của người sử dụng.

Tất nhiên, tất đen giúp anh chàng chạy hùng hục trên sân cỏ không phải thừa thở hồng hộc lúc cởi giày, vừa giơ lên một cái vớ màu cháo lòng đang bốc mùi.  Lại là câu chuyện “Ở Việt Nam”, tôi thấy chúng ta có xu hướng thích đi tất đen với giày thể thao và quan tâm đến chất liệu hơn là màu sắc. Việc có chỉn chu và tinh ý đến tận đôi tất hay không đôi khi sẽ đánh giá tính cách một chàng trai, và các cô gái cũng có thể cho rằng anh ta là một người hơi kỹ tính, xét nét và có phần tiểu tiết, dù rẳng chẳng ai thực sự muốn ngửi tất của một chàng trai bao giờ.

Tưởng như tôi sẽ tuân thủ theo nguyên tắc này mãi mãi, ngay cả trong đám cưới hay nếu có dịp dạo bước trên thảm đỏ của một sự kiện trang trọng chẳng hạn, nếu không phải vì một ngày gần đây, bỗng dưng có một người gửi cho tôi tin nhắn thế này:

“Chào bạn, hình như các tạp chí thời trang nam  ở Việt Nam hơi cứng nhắc thì phải. Mình thấy xu hướng thời trang trên thế giới đang thay đổi và tất trắng vẫn có thể kết hợp với giày Tây. Ví dụ như BST của NTK Michael Bastian (New York)”.

Sau một năm không gặp, Linh giờ đây đã có cả một công trình nghiên cứu về đề tài này. Chắc không ai có thể tin được cậu ấy sưu tầm đến cả ngàn bức ảnh ghi lại tất cả các chính khách, doanh nhân, tuyển thủ, ca sỹ, người mẫu… đình đám trên toàn thế giới đang xỏ giày Tây cùng với bít tất màu trắng!
Devota & Lomba – nhà thiết kế thời trang Tây Ban Nha đình đám và bộ sưu tập của ông.

Và nếu như đôi giày tôi chỉ xỏ một lần duy nhất trong đời đang nằm im lìm trong hộp đựng trên nóc tủ, thì Linh vẫn trung thành với giày Tây – tất trắng mỗi ngày, thậm chí đầy tự hào nếu được đặt chân đến bất cứ nơi đâu. Linh yêu thích tất trắng đến mức đã có lúc tôi trộm nghĩ mình có nên giới thiệu Linh đến gặp anh nhà báo hay săm soi kia không nhỉ?

Sự quay vòng của thời trang vẫn chứa đựng những triết lý do con người tự đặt ra, và đôi khi chính chúng ta làm khổ nhau vì vô tình tôn thờ những quan điểm trái ngược. Ở thời điểm hiện tại, năm 2014, bạn cứ vô tư xỏ giày Tây với tất trắng cũng được, miễn là bạn cảm thấy hợp nhãn quan của bản thân. Nhưng vẫn xin mách nhỏ một “quy tắc” (lại là quy tắc) của thời này: loại màu tất mà bạn mang ở chân không còn phụ thuộc vào chiếc quần bạn mặc hay đôi giày đang đi nữa, mà nên đồng màu với chiếc áo sơ mi.

Thế nên, hãy cứ cười tươi nếu phát hiện ai đó lén lút chụp trộm bạn ở một khoảng không xa!

Chelsea boots – Sự lựa chọn của chàng công sở vào mùa thu -do24h - Thời Trang - Đàn Ông 24h - Cẩm Nang Phái Mạnh

Bình luận đã bị đóng.